Tin hoạt động văn nghệ Đà Nẵng

By Nguyễn Nho Khiêm

HOẠT ĐỘNG NGÀY ÂM NHẠC VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT TẠI ĐÀ NẴNG
 
 Ngày 3/9/1960 Bác Hồ đã bắt nhịp cho dàn nhạc và hợp xướng hát "Bài ca kết đoàn" trong đêm dạ hội chào mừng thành công Đại hội III của Đảng tại công viên Bách thảo-Hà Nội trước hàng vạn quần chúng nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

More...

Tap chí Non Nước tháng 7

By Nguyễn Nho Khiêm

More...

Tạp chí Non Nước tháng 6

By Nguyễn Nho Khiêm

More...

TRẦN PHÚ YÊN: Huyền thoại sông Hàn

By Nguyễn Nho Khiêm

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tại thành phố Đà Nẵng tuy mới khai sinh được vài năm nhưng với người dân Đà Nẵng với những ai đang sinh sống trên mảnh đất thân yêu này những ai đã biết đến cái tên Đà Nẵng thì cuộc thi đã được xem như một nét đẹp của lễ hội văn hóa. Có lẽ lúc này tất cả đều có một tâm lí giống hệt nhau: đó là sự háo hức chờ đợi đang dâng ngập cõi lòng...

More...

NGUYỄN ĐỖ VĨNH PHONG: Thành phố nhỏ của tôi

By Nguyễn Nho Khiêm

Tặng tuỳ bút này cho những người yêu Đà Nẵng

Tôi bắt đầu suy nghĩ về những dòng nhỏ này trong một quán bar nằm trên đường Bạch Đằng - Bamboo. Trong thứ âm thanh tạp nham ồn ào những cuộc chuyện trò không dứt tôi nhắm mắt để hình dung thật đủ đầy về những gì sắp sửa viết ra sắp sửa đặt lên trang giấy trắng của mình.

More...

VĂN THÀNH LÊ: Nghìn năm vàng dấu cát

By Nguyễn Nho Khiêm

Có một bãi cát vàng nằm giữa bốn bề trùng khơi từ nghìn xưa đã lưu dấu hùng anh vào trang sử vẻ vang của dân tộc. Ở nơi được xem như là một trong những ngọn hải đăng trên Biển Đông của Tổ quốc đó lịch sử đã được viết bằng máu và nước mắt của biết bao thế hệ con dân Việt.

More...

NGUYỄN THỊ THU SƯƠNG: Thử nghiệm

By Nguyễn Nho Khiêm

Truyện ngắn

Ở phòng kỹ thuật suốt ngày chúi mặt vào những con số đen đặc nên có dịp biến được là tôi chạy sang phòng hóa nghiệm ở cuối dãy nhà.
Khanh cô bạn ở chung phòng với tôi làm ở đấy. Tôi gọi Khanh là nhà giả kim thuật.

More...